Tiết kiệm điện trong gia đình: thật đơn giản

Hiện nay, việc tiết kiệm điện trong gia đình được xem là một hoạt động rất có ý nghĩa đối với cuộc sống hiện nay, khổng những tốt cho bạn mà còn tốt cho cả quốc gia.

Dưới đây là một số lời khuyên và mẹo vặt rất đơn giản nhưng sẽ giúp bạn sử dụng các thiết bị điện hợp lý để tiết kiệm được chi phí tiêu thụ cũng như chi phí sửa chữa điện nước đà nẵng.

Sử dụng hiệu quả hệ thống chiếu sáng

Mặc dù công suất tiêu thụ của các bóng đèn không lớn như những thiết bị điện khác (máy điều hòa, máy lạnh, tủ lạnh…) nhưng do sử dụng số lượng nhiều trong khoảng thời gian lâu nên nó chiếm một khoản tiền khá lớn trong tổng chi phí tiền điện của nhà bạn bạn.

Thông cống nghẹt tại Đà Nẵng

Để hạn chế được điện năng tiêu thụ chúng ta nên lựa chọn các bóng đèn tiết kiệm điện nhưng có hiệu suất chiếu sáng cao, có một hệ thống thiết kế cũng như lắp đặt bóng đèn hợp lí. Luôn sử dụng màng chóa để phát huy hiệu quả chiếu sáng, lưu ý đừng quên tắt bóng đèn khi ra khỏi phòng.

Cách sử dụng hiệu quả máy điều hòa không khí

Trong suốt quá trình sử dụng một máy điều hòa không khí, chi phí đầu tư ban đầu chỉ chiếm khoảng 4-10% tổng chi phí; chi phí bảo trì, sửa chữa chiếm 1-2%; 90-95% còn lại là chi phí tiêu thụ điện.

Tiết kiệm điện trong gia đình: thật đơn giản 1

Khi sử dụng tuyệt đối không để thất thoái gió lạnh, thường xuyên vệ sinh máy định kì 3-6tháng/1 lần và chỉ dùng điều hòa khi cần thiết để tiếm kiệm điện năng cho nhà bạn.

Để tiết kiệm được một khoản chi phí cao như vậy ta cần lưu ý, nên chọn mua loại điều hòa chất lượng của những hãng uy tín, tránh mua loại quá cũ đã qua sử dụng. Điều hòa phải có công nghệ inverter tiết kiệm điện và nên chọn những máy có công suất phù hợp với căn phòng trong nhà bạn.

Sử dụng các thiết bị điện tử đúng cách 

Với những thiết bị tiêu thụ điện cao như tủ lạnh, bàn là, máy giặc, nồi cơm điện…thì các giải pháp sau đây sẽ giúp bạn tiết kiệm điện trong gia đình tốt nhất.

Nên lựa chọn và sử dụng các thiết bị khi cần thiết, các thiết bị phải có nhãn xác nhận tiết kiệm điện năng.

Thường xuyên vệ sinh và kiểm tra các thiết bị để tránh trường hợp rò rỉ điện năng cũng như quá tải.

Những cách tuy đơn giản nhưng sẽ giúp bạn hạn chế được một số chi phí sửa chữa nhà đà nẵng cần thiết để cho bạn có được cuộc sống thỏa mái và hạnh phúc hơn.

Mọi chi tiết xin liên hệ

  • Công ty TNHH Hoàng Vương Thịnh
  • Địa chỉ: 199 Cù Chính Lan – Thành phố Đà Nẵng
  • Hotline:  0943 184 635 – 0905 777 181