Vấn đề thường gặp khi sử dụng điều hòa

Vấn đề thường gặp khi sử dụng điều hòa

Điều khiển điều hòa bị mất hình

Điều hòa gặp trục trặc, trước khi bạn sử dụng dịch vụ sửa chữa máy lạnh tại đà nẵng bạn thử làm 1 số điều như sau.

Là vấn đề thường gặp khi sử dụng điều hòa, xảy ra khi bạn sự dụng các loại pin lâu ngày bị rỉ sét làm hư đầu tiếp xúc giữa pin với bộ điều khiển làm mất đường dẫn. Để khắc phục bạn nên lấy pin cũ ra, tẩy rửa phần bị rỉ sét, vệ sinh phần khoang pin và thay pin mới đảm bảo chất lượng.

Lưu ý hạn chế làm rơi điều khiển để tránh làm hở bo mạch và làm mất màn hình và thường xuyên dùng khăn mềm lau sạch phần mắt thần để bảo quản cho bộ điều khiển được hoạt động lâu hơn.

Vấn đề thường gặp khi sử dụng điều hòa
Vấn đề thường gặp khi sử dụng điều hòa

Điều hòa hay chảy nước

Nguyên nhân là do khi lắp đặt đường ống thoát nước không có độ dốc hoặc lâu ngày không vệ sinh bụi bẩn bám nghẹt đường ống thoát.

Cách khắc phục tốt nhất là sửa điều hòa lại đường ống thoát nước và thường xuyên vệ sinh điều hòa hoặc có thể nhờ đến dịch vụ sửa chữa điều hòa đà nẵng để được giúp đỡ.

Các vấn đề về nguồn điện

Trong trường hợp máy không chạy có thể do một số nguyên nhân về nguồn điện như không vô điện, lỏng mối nối điện, bị đứt cầu chì, đứt dây dẫn, biến thế bị hư…bạn nên thường xuyên kiểm tra các dây dẫn điện, xiết chặt các mối nối để tránh rò rỉ điện năng gây lãng phí. Đây cũng là vấn đề hay gặp nhất khi sử dụng điều hòa lâu năm.

Điều hòa bám tuyết

Nếu điều hòa nhà bạn bị bám tuyết có thể do các nguyên nhân sau: dàn lạnh lâu ngày bị bám bụi, máy lạnh bị thiếu gas hoặc do khi lắp đặt đường ống gas bị mốp ống dẫn.

Khắc phục tối ưu nhất là nhờ nhân viên kỹ thuật thay đường ống dẫn gas mới, kiểm tra sự cố xì gas và sạc lại gas mới.

Máy thổi ra hơi lạnh yếu hoặc không lạnh

Do điều hòa quá lâu không được vệ sinh nên bị dơ, thiếu gas, chế độ remote không đúng hoặc hư. Bạn hãy vệ sinh điều hòa thường xuyên, kiểm tra và thay gas mới, chỉnh lại chế độ : vào mode chọn Cool hoặc Auto.

Điều hòa có mùi hôi

Nguyên nhân có thể là do nấm mốc, vị trí các cửa thông của phòng lạnh gần những chỗ hôi, cống rãnh hoặc bếp.

Khắc phục bằng cách thường xuyên vệ sinh, chọn chế đọ chạy khô trước khi tắt máy khoảng 5 phút (Chế độ Dry).

Những vấn đề hay gặp khi sử dụng điều hòa nêu trên sẽ giúp bạn tự sửa chữa một số lỗi nhỏ thường xảy ra với điều hòa mà không cần tốn thêm chi phí khi nhờ đến các dịch vụ sửa chữa.

Quý khách có nhu cầu xin liên hệ
  • Công ty TNHH Hoàng Vương Thịnh
  • Địa chỉ: 199 Cù Chính Lan – Thành phố Đà Nẵng
  • Hotline:  0943 184 635 – 0905 777 181